0969367000
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969367000 SMS: 0969367000

Hướng dẫn thi công ốp tường nhựa đúng kỹ thuật A-Z

Hướng dẫn thi công Ốp tường nhựa đúng kỹ thuật

Hướng dẫn thi công Ốp tường nhựa đúng kỹ thuật là điều mà rất nhiều người quan tâm khi thực hiện công trình. Bởi lẽ công việc này đòi hỏi cao về kỹ thuật và tay nghề. Chính vì vậy không phải bất kì ai cũng có thể thực hiện thi công tốt nếu như không hiểu biết về cách thức ốp lát chuẩn xác nhất.

Nhằm mang đến cho những đơn vị thi công hay khách hàng những hiểu biết cần thiết về giai đoạn ốp lát này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

 

 Thi công ốp tường nhựa giả đá PVC

 

 Thi công ốp tường nhựa đài loan

1️⃣ Chuẩn bị vật liệu ốp tường nhựa cần những gì?

Hướng dẫn thi công Ốp tường nhựa đúng kỹ thuật trước tiên cần phải chuẩn bị một cách đầy đủ và chi tiết các nguyên vật liệu bao gồm:

– Mặt bằng: mặt bằng cần chuẩn bị phải đảm bảo có độ bằng phẳng để ốp các tấm nhựa được thuận lợi, ngoài ra chúng cần có độ cứng, độ bền chắc.

– Vật liệu: Tấm ốp tường nhựa được sử dụng có rất nhiều sản phẩm: tấm ốp nhựa PVC, tấm ốp vân đá, tấm ốp tường đài loan,…Tùy theo nhu cầu và mục đích ốp mà bạn có thể lựa chọn dòng ốp tường phù hợp. Ngoài ra, vật liệu ốp cũng bao gồm: xương nhựa, phào chân tường, phào trần, nẹp góc.

– Vật liệu để thi công ốp tường nhựa : keo Tibon, Silico, đinh vít, hèm khóa và xốp cách âm sử dụng với các dòng ốp tường cần cách âm đặc biệt. – Máy Cắt – máy hơi dùng bắn đinh, máy khoan, vít nở, búa đinh, xương ….

2️⃣ Hướng dẫn thi công ốp tường nhựa chi tiết và đúng kỹ thuật nhất

Mặc dù mang tính kỹ thuật tương đối cao. Tuy nhiên nếu áp dụng đúng Hướng dẫn thi công Ốp tường nhựa đúng kỹ thuật mà chúng tôi gợi ý dưới đây bạn hoàn toàn có thể ốp tường nhựa ngay tại nhà đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Bạn cần thực hiện cố định xương khung vào tường với đinh và khoan chuyên dụng.

Khoảng cách cố định xương nhựa là 60 – 80 cm là hợp lý nhất. Sau khi cố định xương nhựa, hãy sử dụng các thanh nhựa ghép sau đó liên kết bằng ghim để chúng tạm thời liên kết với nhau. Trong quá trình gym bạn cần lưu ý chừa các khoảng cho ổ điện, ổ điều hoà, cầu dao, … để có thể lắp đặt ổ điện phục vụ cho các thiết bị này hoạt động nhé!

Bước 2: Dùng keo chuyên dụng bôi lên bề mặt các thanh xương để giữ định hình giữa tấm nhựa với xương để không bị dịch chuyển hay xê dịch sau khi ốp xong mảng tường.

Đối với cách hướng dẫn thi công Ốp tường nhựa đúng kỹ thuật trực tiếp thì bạn cần chú ý để vuốt nhẹ theo mép tấm nhựa để keo bám chắc vào tường nhé!

Bước 3:  Dùng nẹp chữ T để trang trí mối nối giữa hai tấm nhựa chắc chắn và vừa khít lại với nhau.

Đối với nhựa Đài Loan thì tùy vào bề mặt tường để áp dụng phương thức thi công – có thể dàn xương(đối với bức tường xấu và lở nhiều) hoặc chỉ dùng đinh – hoặc dùng keo tibon..
Đối với nhựa pvc giả đá – giả gỗ thì cần dàn cố định khung xương bên trong tường bằng đinh sau đó dán tấm nhựa pvc vào khung xương với keo chuyên dụng

3️⃣ Lưu ý gì trong quá trình ốp tường nhựa?

Mặc dù cách thức để theo đúng hướng dẫn thi công Ốp tường nhựa đúng kỹ thuật khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, để công việc này mang lại thẩm mỹ cao đồng thời tạo dựng được hiệu ứng tốt nhất thì bạn nên lưu ý đến một vài điều cơ bản bao gồm:

– Tấm nhựa ốp tường sẽ được thiết kế theo hai cách chính: ốp ngang, ốp dọc và tùy theo mục đích ốp và không gian ốp mà bạn nên chọn lựa hình thức ốp phù hợp.

+ Trong đó, trong trường hợp nếu tường thấp của căn phòng thấp thì gợi ý hoàn hảo mà bạn nên sử dụng đó là cách ốp dọc thanh nhựa bởi nó sẽ tạo ra cảm giác không gian phòng cao và thoáng đãng.

+ Ngược lại nếu không gian nhà bạn quá cao thì cách ốp tường nhựa chuẩn mực nhất đó chính là nên lựa chọn cách ốp ngang. Điều này sẽ giúp căn phòng trông nhỏ gọn và ấm áp hơn

Khi ốp dọc mà tường căn phòng cao hơn so với chiều dài thanh nhựa thông thường sẽ dễ xảy ra tình trạng các tấm ốp bị hụt. Để xử lý vấn đề trên thông thường bạn có thể nối so le các thanh nhựa với điều kiện vị trí nối phải cân đối và bằng nhau. Hoặc bạn cũng có thể ốp ngang bên dưới cho tới khi khoảng ốp dọc hợp với chiều dài thanh nhựa.

Hi vọng, với những thông tin về hướng dẫn thi công Ốp tường nhựa đúng kỹ thuật mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thể sớm bắt tay vào hoàn thiện công trình của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Giới Thiệu:  Đơn Vị thi chuyên thi công ốp tường nhựa Tân HùngCường với kinh nghiệm 10 năm cung cấp và thi công tấm nhựa ốp tường với giá thành rẻ nhất cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách – Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty Tân Hùng Cường Hotline: 0969367000 để được tư vấn báo giá cụ thể hơn.

Xem thêm:

Tấm nhựa ốp tường có những loại nào được sử dụng phổ biến

Tấm nhựa ốp tường Đài Loan

Tấm nhựa pvc giả đá cao cấp

Hướng dẫn thi công trần nhựa đúng kỹ thuật A-Z

Báo giá trần nhựa mới nhất hiện nay

 

 

Comment Của Bạn

avatar
  Subscribe( Theo dõi bài này)  
Thông báo cho tôi