Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Hát Karaoke – Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Những Lưu ý khi thiết kế phòng hát Karaoke | Những Vấn Đề Gặp Phải Khi Thiết Kế Phòng Karaoke

Sau đây là những lưu ý khi thiết kế phòng hát Karaoke bạn nên note ngay để có thể giám sát đơn vị thi công, thiết kế phòng hát karaoke cho mình.

Khi thiết kế thi công thì ngoài yêu cầu sáng tạo và yếu tố thẩm mỹ thì chất lượng luôn là yếu tố hết sức cần thiết. Để có được một quán karaoke chất lượng việc đầu tư thiết kế sao cho đảm bảo các tiêu chuẩn là một yêu cầu hết sức quan trọng. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần thận trọng trong việc thiết kế phòng karaoke. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế phòng karaoke không nên bỏ qua.

Những Lưu ý khi thiết kế phòng hát Karaoke

Cách âm – Vấn đề cần lưu ý khi thiết kế phòng karaoke

Khi thiết kế karaoke ngoài đảm bảo phải đẹp, phải độc đáo thì các bạn phải lưu ý rằng phòng karaoke là để phục vụ hát. Do đó âm thanh trong phòng rất được chú trọng và phần cách âm là quan trọng nhất. Do đó nếu một phòng không đảm bảo các tiêu chuẩn về cách âm thì chắc chắn âm thanh sẽ không hay. Âm thanh không hay vì nó không đồng đều, nghe tiếng vang rất khó chịu… ngồi lâu sẽ nghe bị ù tai, đau đầu, chói tai và gây choáng… người nghe không cảm nhận được lời người hát…

Để khắc phục tình trạng này bạn cần sắp xếp các vật liệu tiêu âm như (nhung, da, nỉ, cấu kiện tiêu âm…) đan xen với những vật liệu phản âm, trượt âm như ( gương, kính, alu, mica, mosaic, phù điêu…). Một khi bạn đã kết hợp hài hòa các loại vật liệu đó chắc chắn âm thanh sẽ rất hài hòa.

Bố trí vị trí ngồi cũng lưu ý sao cho hợp lý. Vị trí khách ngồi cũng là 1 điều kiện để tiêu âm thanh. Âm thanh giữa các vách phải cân đối nhau và nên trải đều… tránh trường hợp nơi thì tiêu âm quá nhiều nơi thì không có vật tiêu âm nào. Khi thiết kế phòng karaoke, bạn phải biết cách sắp xếp vị trí ngồi của khách sao cho trùng với các vật liệu tiêu âm có trong phòng.

 

Thiết kế phòng karaoke cần lưu ý vấn đề ánh sáng

Khi thiết kế karkaoke thì các bạn phải chú ý đến ánh sáng phòng hát. Ánh sáng có 2 chế độ tĩnh và động. Phụ thuộc vào thiết kế từng phòng karaoke mà bạn chọn loại ánh sáng tĩnh hay động.

+ Ánh sáng tĩnh nên được bố trí cho những phòng có họa tiết cầu kỳ tinh xảo và sáng sủa….Nhằm giúp hạn chế sự rối mắt không đáng có và ánh sáng khi đó sẽ giúp các vật dụng, thiết bị, vật trang trí phô bày được những nét đẹp nguyên sơ trên chi tiết hay cấu kiện. Ánh sáng tĩnh bền hơn ánh sáng động.

+ Ánh sáng động có hai loại:

– Ánh sáng chuyển động theo lập trình có sẵn và theo âm thanh. Tất cả nên được kết hợp hài hòa. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều hoặc lạm dụng ánh sáng động theo kiểu lập trình. Vì chế độ ánh sáng này có thể gây thích thú và thích mắt khi mới bắt đầu hát vài bài. Nhưng sau một thời gian ngồi lâu sẽ thấy mắt mỏi, nhàm chán và khó chịu…Vì lập trình ánh sáng cũng chỉ phản chiếu ở một vài chế độ nhất định. Nên kết hợp ánh sáng động được lập trình theo nhạc để kích thích sự hưng phấn cho người hát và tăng sự mới mẻ, độc đáo cho công trình karaoke của bạn.

Xem thêm: Đèn Trang trí phòng Karaoke

Vấn đề về nội thất phòng hát

Nhắc tới những lưu ý khi thiết kế phòng hát Karaoke thì không thể không đề cập đến việc trang trí nội thất. Phần nội thất này đóng vai trò quan trọng trong tổng thể của một căn phòng hát. Bạn nên xem xét chất lượng, cấu kiện nó như thế nào một cách cẩn thận vì nó ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh và thẩm mỹ của căn phòng.

Chọn nội thất phòng karaoke cũng phải đẹp, bền và chắc chắn là yêu cầu cần thiết khi thiết kế karaoke. Nếu bạn chọn loại tốt thì thời gian sử dụng sẽ rất dài, người hát sẽ cảm thấy thoải mái, giọng hát sẽ hay hơn nhờ chất lượng máy tốt hơn.

Có thể tham khảo tại các trung tâm phân phối sản phẩm điện máy, vừa là để ổn định chất lượng, vừa là bảo đảm quyền lợi trong mục bảo hành .

Vấn đề lắp đặt hệ thống cấp hút khí

+ Hệ thống cấp khí là xương sống cho phòng karaoke. Phòng hát karaoke là phòng kín nên bạn cần xử lý tốt vấn đề này nếu chẳng may khách hàng đốt thuốc như ống khói….Lời khuyên cho bạn là nên làm “hệ thống hút khí tổng”. Hệ thống này mới đủ sức hút hết khí bẩn trong phòng ra được. Toàn bộ hệ thống nên đi ống cứng PVC Tiền Phong Fi 90 vì nó bền, rẻ mà lại hiệu quả. Có thể dùng ống sun bạc….nhưng khi thi công phải cẩn thận tránh bị rách.

+ Hệ thống cấp khí cũng không kém phần quan trọng: Hệ thống cấp khí tươi cho phòng karaoke thoát khỏi tình trạng mùi hôi, ẩm mốc và mùi bia… Hệ thống cấp khí tươi sẽ cung cấp khí Oxy vào phòng và dĩ nhiên Oxy sẽ đánh tan được các mùi Co2 xuất phát từ bia, rượu, thuốc lá… Nên dùng ống PVC để làm đường ống. Chú ý đầu ra của ống phải có lưới thép bảo vệ để nhằm không cho côn trùng chui ngược vào phòng hát.

Xem thêm: Khử mùi hôi phòng hát karaoke

Vấn đề lắp đặt hệ thống điều hòa

Phòng karaoke không thể thiếu hệ thống điều hòa. Tốt nhất bạn nên dùng điều hòa 1 chiều để lãng phí chi phí đầu tư… Phòng karaoke từ 22m2 trở lên nên dùng điều hòa từ 18000BTU trở lên. Một điều lưu ý là khi lắp hệ thống thoát nước của điều hòa nhất định phải dùng ống cứng không được đi ống mềm như khi lắp ở nhà dân. Ống cứng sẽ bền hơn và thoát nước nhanh hơn…và cũng lưu ý khi thi công ống cứng nên đi trực tiếp…Điều lưu ý thứ 2 khi lắp ống điều hòa không nên đi dài quá 15m….vì như vậy sẽ rất khó làm mát cho phòng karaoke nhà bạn.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng hát Karaoke mà Tân Hùng Cường karaoke đã đúc kết kinh nghiệm trong quá trình thi công để giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin khi muốn nghiên cứu về cách thiết kế phòng karaoke.

Xem thêm:  Kinh doanh quán karaoke cần chuẩn bị những gì?

Tin Liên Quan Thiết Kế Phòng Karaoke:

Giải Pháp Thiết Kế Phòng Karaoke Diện Tích Nhỏ CHẬT TRỘI

Giải pháp thiết kế cho phòng karaoke diện tích nhỏ hợp lý – Giúp không gian phòng hát thoáng   Lý do vì sao phải thiết…

4 comments

Sửa Chữa – Nâng Cấp Phòng Karaoke, 1️⃣ Số Điều Cần Lưu Ý

Thi Công Sửa Chữa – Nâng cấp Phòng Karaoke -Tân Hùng Cường – Lợi Nhuận Tăng 100%  Nâng cấp, sửa chữa phòng karaoke giúp cho…

0 comments

Đèn Trang Trí Phòng Karaoke Có Những Loại Nào?

Đèn trang trí phòng karaoke có những loại nào, tìm hiểu về đèn led phòng karaoke. Kinh doanh ngành giải trí nói chung và ngành…

0 comments

Kinh Nghiệm Mở Quán Karaoke | Kinh Doanh Karaoke Nên Đọc

Bài Tổng Hợp Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Karaoke Quý Báu Cần Phải Biết –  Lập Kế Hoạch Kinh doanh quán karaoke Cho Chủ…

0 comments

1000 Mẫu Phòng Karaoke Cổ Điển Mới Nhất 2O19| Phòng Karaoke Vip

Phòng Karaoke Cổ Điển có nguồn gốc từ nghệ thuật Hy Hạp được ra đời ở những năm đầu thế kỷ XV. Phong cách cổ…

0 comments

300 Mẫu Phòng Hát Karaoke Hiện Đại Mới Nhất 2019 – Đẹp| Sang Trọng

Mẫu phòng hát karaoke Hiện Đại mới nhất luôn được được khách hàng tìm kiếm để áp dụng cho quán karaoke của mình, giúp cho…

0 comments

Đèn Trang Trí Phòng Karaoke | Đèn Laser| Đèn Led Phòng Bay

Đèn trang trí phòng karaoke| Đèn trang trí phòng karaoke gia đình Đèn Laser, Đèn Led Ngoài yếu tố âm thanh thì ánh sáng cũng…

0 comments

Lắp Đặt Âm Thanh Phòng Karaoke – Những Lưu Ý

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Âm Thanh Phòng Karaoke | Bố Trí Âm Thanh Karaoke Hợp Lý  Âm thanh là yếu tố quan trọng…

0 comments

Vật Liệu Cách Âm Phòng Karaoke | Tìm Hiểu Cách Âm Phòng Hát

Vật liệu cách âm phòng karaoke✅  | Tìm hiểu các loại vật liệu cách âm phòng hát karaoke Bàn về các loại vật liệu cách âm…

0 comments

Làm Cách Âm Phòng Karaoke Bao Nhiêu Tiền | Chi Phí Làm Phòng Cách Âm

✅  Báo giá cách âm phòng karaoke theo 1m2 | ✅  Giá Thi Công Cách Âm Phòng Hát Karaoke Mới Nhất| Chi phí làm phòng…

0 comments

Comment Của Bạn

avatar
  Subscribe( Theo dõi bài này)  
Thông báo cho tôi