Một số dáng (thế) đẹp của hòn non bộ

0 Comments

Để có được một hòn non bộ đẹp mắt và hấp dẫn chắc chắn bạn cần đến sự tư vấn về dáng của hòn non bộ. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc với các cách bố cục mới mẻ và chặt chẽ.

Hòn non bộ là một tác phẩm có sự kết hợp giữa hội hoạ và kiến trúc, nó chỉ đẹp khi có được bố cục vững vàng. Bố cục của non bộ chịu ảnh hưởng của luật không gian ba chiều của hội họa như: cao thấp, xa gần, trên dưới… Quả núi được chia ra làm 3 phần rõ rệt:

1. Ngọn núi: Ngọn núi còn gọi là chóp núi, hay đỉnh núi. Đây là phần cao nhất của quả núi. Ngọn núi nếu nhọn là núi trẻ, và tròn đầu là núi già. Thường thì non bộ người ta chơi núi trẻ nên ngọn núi vút thẳng lên tượng trưng cho trời. Ngọn núi đẹp sẽ mang đến hình ảnh của một hình ảnh hòn non bộ đẹp và ấn tượng..

2. Sườn núi: Sườn núi nằm vào khoảng giữa của quả núi. Đây là phần lớn nhất và quan trọng nhất, giá trị của quả núi đẹp xấu ra sao tùy vào sự bài trí của phần này. Sườn núi được xem là phần thân và quyết định đến hình ảnh của cả hòn non bộ. Sườn núi thường có ghềnh, thác, hang động, khe rãnh, và những gì liên quan đến sự sống của động và thực vật.

3. Chân núi: Chân núi là phần nền của quả núi, tính từ phần nền nổi trên mặt nước, xuống phần đá ngầm, và phần đế của quả núi. Chân núi tượng trưng cho đất, nên vừa vững chắc, vừa phì nhiêu. Dựa vào cách thiết kế chân núi mà chúng ta sẽ có cách trồng cây, nuôi cá như thế nào cho phù hợp nhất.

Để có được một tổng thể hòn non bộ đẹp mắt và ấn tượng cần phải có sự kết hợp hài hoà giữa 3 bộ phận này. Nếu chỉ có 1 hay 2 bộ phận đẹp mà không chú trọng đến các bộ phận khác sẽ trở thành bức tranh không hoàn thiện và đẹp được. Bạn hãy lưu ý nhé!

Một yếu tố mà các chủ nhân tương lai của hòn non bộ cũng nên quan tâm đến đó là dáng thế của non bộ

Ngọn độc phong: Chỉ có  duy nhất một ngọn núi đứng một mình mà không có sự xuất hiện của các ngọn núi khách, cũng không có đồi, gò chung quanh chân núi. Thế núi đơn độc, tất nhiên phải cao và hiểm trở.. Ngọn độc phong đơn độc, nhưng ngạo nghễ, như anh hùng đầu đội trời, chân đạp đất, không hề biết kiêng sợ một ai. Đây là cách thiết kế mạnh mẽ và ấn tượng.

Ngọn song phong: Thế song phong là thế núi có hai ngọn núi trong bồn hay bể cạn. Ngọn này là sự kết hợp của hay đồi núi gần kề nhau có với vị trí nằm ngang nhau. Còn nếu ngọn núi cùng vút lên trên được gọi là song phong, còn nếu ngọn của núi cao hơn nghiêng về bên núi thấp thì nó mang tên khác là núi phu thê, phụ tử.

Ngọn kỳ phong: Thế núi này đứng biệt lập ra một nơi, cách xa những núi nhỏ khác. Thế núi không những cao lớn lạ thường, và tạo nên vẻ kỳ bí gây sự tò mò cho người thưởng ngoạn. Ngọn kỳ phong có thế núi che chở, ngọn cao vút tận mây, so với những ngọn núi gần đó thì chiều cao và chiều rộng cách xa một trời một vực. Thế núi này thường được đặt trong một góc vườn hay sân rộng mới đúng vị thế của nó.

Ngọn cương lĩnh: Thế núi cương lĩnh là thế núi thấp, ngọn bằng, đây là thế núi già, chung quanh có nhiều đồi trọc. Trong thế núi này chúng ta kiến tạo được nhiều sông suối, ao hồ, đường mòn khúc khuỷu quanh co, tạo thành được nhiều cảnh trí vừa lạ, vừa đẹp.

Ngọn đa phong: Thế đa phong là thế núi có trên hai ngọn, như ba hoặc bốn ngọn… nối tiếp nhau tạo thành thế trường sơn. Những ngọn này cao thấp khác nhau, tạo nên nhiều tầng, nhiều lớp cao thấp. Tuy nhiên phải có một núi chủ, đặt ở vị trí nào cũng được.

Với những thế núi như vậy, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một hòn non bộ phù hợp với mong muốn, thiết kế và sở thích của mình. Những thông tin cơ bản ấy là nội dung và kiến thức cơ bản về việc lựa chọn cho mình một hòn non bộ đẹp và cách bố trí sao cho phù hợp với phong thuỷ học.

Để có được một hòn non bộ đẹp, phù hợp với không gian của khách hàng cần một khoảng thời gian để người thiết kế và người yêu cầu trao đổi và tiếp nhận yêu cầu. Bạn có thể gửi ảnh khuôn viên của bạn để chúng tôi đưa ra những giải pháp để bạn tham khảo. Hoặc cũng có thể liên hệ đến số điện thoại để trao đổi thêm về việc thiết kế hòn non bộ. Sau đó chúng tôi sẽ đưa ra cách thiết kế cũng như những thông tin cần thiết để có thể đưa ra các ý kiến khác nếu bạn thấy không hài lòng.

Một điều quan trọng khi yêu cầu thiết kế một hòn non bộ đẹp và phù hợp chắc chắn bạn phải tìm đến những người chuyên nghiệp, có sự am hiểu về lĩnh vực này mới có thể đạt hiệu quả tốt khi dùng non bộ và quan niệm về phong thủy học và chúng tôi chính là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin để chúng tôi luôn mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối với những tiểu cảnh hòn nón bộ thật ấn tượng. Chúng tôi sẽ nỗ lực để mang đến khách hàng những ý tưởng sáng tạo mới mẻ và ấn tượng để bạn có được những thiết kế độc đáo và mới mẻ.

Comments

Để Lại Bình Luận

Một số dáng (thế) đẹp của hòn non bộ
Đánh Giá Bài Viết Này

Categories:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *