Đèn Trang Trí Phòng Karaoke Có Những Loại Nào?

Đèn trang trí phòng karaoke có những loại nào, tìm hiểu về đèn led phòng karaoke.

Kinh doanh ngành giải trí nói chung và ngành Karaoke nói riêng thì cần phải đổi mới hình ảnh thường xuyên và nâng cấp dịch vụ để tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Về mảng trang trí nội thất phòng Karaoke, phải nhấn mạnh rằng ánh sáng chính là yếu tố quan trọng để tạo nên một phòng karaoke thu hút và tạo hiệu ứng giải trí cao. Để tạo ra hiệu ứng ánh sáng cho một phòng karaoke đẳng cấp, thu hút được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì Chủ đầu tư cần quan tâm đến những yếu tố từ những kinh nghiệm thi công sau:

Hệ thống đèn bao gồm 2 thành phần: Hệ thống Đèn Chiếu Sáng và hệ thống Đèn Trang trí

1️⃣ Hệ thống đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng được bố trí để phục vụ chiếu sáng để lắp đặt sửa chữa máy,dọn dẹp vệ sinh phòng hát. Đèn chiếu sáng thường sử dụng là đèn Led Downlight, công suất từ 9W đến 12W, số lượng đèn phụ thuộc vào diện tích của phòng hát, thông thường từ 2 đến 4 bóng.

2️⃣ Hệ thống đèn trang trí​

​1. Ánh sáng có 2 chế độ

​Ánh sáng có 2 chế độ là chế độ ánh sáng tĩnh và ánh sáng động.. Hiện nay có rất nhiều thiết bị ánh sáng sử dụng trang trí phòng karaoke tạo hiệu ứng bắt mắt như: đèn par, đèn Led, Led lập trình, Màn hình led, Led vô cực, đèn Laser, hộp đèn kính hoa văn, Hộp đèn mica khắc CNC…

Đèn led dây đổi màu (Led RGB) tiết kiệm điện năng, dễ thi công lắp đặt. Led dây thường sử dụng để hắc đèn tạo khe sáng, hoặc sử dụng trong những hộp đèn Mica để tạo hiệu ứng trang trí với nhiều màu sắc khác nhau. Led dây có chi phí thấp nhất trong các loại đèn trang trí.

Xem thêm: Đèn trang trí phòng karaoke laser, đèn led…

Led dây RGB còn được sử dụng trong các hộp đèn Kính hoa văn, Hộp mica khắc CNC để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng và trang trí tuyệt đẹp, mang tính hiện đại. Hộp đèn kính hoa văn hoặc hộp đèn mica khắc có mẫu mã đang dạng, dễ thi công nên sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho chủ đầu tư khi muốn thi công nhanh.

Led full (Led lập trình) là led được lập trình hiệu ứng ánh sáng theo giai điệu nền nhạc. Led Full có thể là Led đúc, là những con led nhỏ đơn lẻ, được kết nối lại để tạo ra một hệ thống led, hoặc là Led dây, Led cây. Với cách trang trí và tạo sự thu hút bằng đèn led mang lại ấn tượng mạnh, điểm nhấn sâu sắc với người hát ngay từ lần đầu tiên. Mạch led karaoke với hiệu ứng nháy theo nhạc đầy thu hút đang được khá nhiều chủ đầu tư ưa thích. So với Led RGB thì Led Full có chi phí cao hơn, và chi phí đó phần lớn chi trả cho việc viết lập trình để ánh sáng chạy theo nhạc để ra được những hiệu ứng mong muốn.

Led lập trình được lắp trong khối lục giác để tạo hiệu ứng trang trí

– Màn Hình Led

Màn hình led sử dụng trang trí trong Karaoke thường là màn hình Led P10. Màn hình Led là hàng công nghệ phát triển kế thừa từ đèn Led trước đây, với màn hình Led thì hiệu ứng trang trí trở nên đa dạng, phong phú và có thể chiếu theo nội dung, hình ảnh…Màn hình led trong trang trí có thể sử dụng ốp cột hoặc tạo những mảng nhỏ trang trí, hoặc cũng có thể là những mảng lớn, khối cầu, con đường ánh sáng… rất nhiều công năng mà màn hình Led ngày nay được vận dụng vào trang trí và đặc biệt là ngành giải trí. Chi phí cho màn hình Led cũng khá cao, khoảng từ 5tr/m2.

Màn hình led với những mảng nhỏ trang trí, tạo hiệu ứng sang trọng và đẳng cấp

Ngoài ra còn một số loại đèn tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ khác như: Đèn Par tạo ánh sáng mạnh, còn đèn Laser thì tạo hình ảnh, màu sắc thay đổi theo điệu nhạc, đèn Moving, đèn chớp theo nhạc, đèn Led hình cầu hiệu ứng.

Led Laser tạo ra không gian sôi động cho phòng karaoke

  1. Ánh sáng cần được đầu tư ở mức hợp lí

Ánh sáng cần được đầu tư đúng mức, thể hiện được phong cách riêng của phòng hát, ở mức hợp lý là tốt nhất. Nếu sử dụng quá nhiều hiệu ứng sẽ khiến cho căn phòng trở nên lòe loẹt, màu sắc lộn xộn, từ đó làm mất đi tính thẩm mỹ và phá vỡ bố cục chung của phòng. Nếu có quá ít hiệu ứng thì phòng sẽ thiếu sáng, đơn điệu và không tạo ra được hiệu quả giải trí. Điểm lưu ý là với chế độ ánh sáng được lập trình theo nhạc nêu trên có thể gây thích thú và thích mắt khi mới bắt đầu ngồi hát…tuy nhiên nếu ngồi lâu sẽ cảm thấy mỏi mắt, gây cảm giác khó chịu và nhàm chán…vì lập trình nó cũng chỉ có 1 số hiệu ứng hiển thị nhất định.

  1. Lựa chọn hiệu ứng ánh sáng một cách linh hoạt

– Phong cách hiện đại

Thường đi cùng với các vật liệu như kính, alu gương, các loại hộp đèn led trang trí, mang phong cách sang trọng hiện đại, trẻ trung. Cấp độ ánh sáng trang trí trong phong cách này có sự đầu tư hơn về hiệu ứng, để hiệu ứng đèn sẽ kết hợp với các vách trang trí tạo ra hiệu quả giải trí cao.

Led lập trình cho phòng karaoke phong cách hiện đại

 

– Phong cách bar mini

Phong cách này thường tập trung vào hiệu ứng ánh sáng mạnh nhất, phần trang trí nội thất không cần quá tỉ mỉ, tất cả những loại đèn tạo ra hiệu ứng giải trí cao, kích thích người chơi đều được sử dụng nhiều nhất. Khách hàng vào không gian này sẽ đắm chìm trong ánh sáng nhiều màu sắc, thay đổi liên tục dưới nền nhạc Dance, Remix mạnh.

Cùng hòa mình vào không gian karaoke với ánh sáng và âm thanh sôi động

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi đúc kết được trong quá trình thi công thực tế, hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin để có được những kinh nghiệm thi công phòng Karaoke với hiệu ứng ánh sáng đẳng cấp và hoàn hảo nhất.

 

Comment Của Bạn

avatar
  Subscribe( Theo dõi bài này)  
Thông báo cho tôi