Cần Làm Gì Trước Khi Lợp Mái Tôn?

Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Lợp Mái Tôn

Mái tôn đang trở nên phổ biến vì nó làm tăng độ bền, vẻ đẹp, và giúp giảm chi phí năng lượng của ngôi nhà bạn. Loại mái này có sẵn trong một loạt các màu sắc, họa tiết, và phong cách, và có thể phù hợp với sở thích thẩm mỹ của bất kỳ ai. Lắp mái nhà bằng tôn của bạn để thêm hiệu quả và phong cách cho ngôi nhà của bạn đồng thời tiết kiệm tiền. sau đây Thiên Định sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi muốn lợp mái tôn nhé

 1. Đo diện tích. Trước khi bạn có thể bắt đầu cập nhật mái nhà của mình, bạn sẽ phải đo lường chính xác và đặt hàng nguyên liệu. Luôn luôn cố gắng để đo từ mặt đất đầu tiên để giữ cho mình an toàn. Nếu bạn phải leo lên mái nhà để đo không gian, hãy chắc chắn sử dụng cẩn thận.

 

 • Tìm hiểu độ dốc của mái nhà của bạn. Độ dốc được cho là tăng-chạy-run, có nghĩa là khoảng cách lên trên khoảng cách. Đo lường này thường sẽ là một phép đo trên 12 inch (30,5 cm), giống như 4/12 hoặc 8/12. Chuyển đổi này để tương đương bằng độ và như là một thập phân.
 • Sử dụng yếu tố dốc để xác định diện tích mái. Đo diện tích (chiều dài x chiều rộng) trên mặt đất, sau đó nhân với độ nghiêng (theo dạng thập phân). Điều này có nghĩa là hình dạng yếu tố dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Điều này sẽ cung cấp cho bạn số feet vuông cần được bảo hiểm.
 • Ví dụ: nếu mái nhà của bạn đo 10 feet (3,0 m) x 10 feet (3,0 m) và độ dốc của mái nhà là 12/12 (45 độ, chuyển thành 1,414 ở dạng thập phân), bạn sẽ nhân 10 x 10 x 1.414, để có được tổng cộng 141 feet vuông mái.
 • Tìm cảnh vuông cho toàn bộ mái nhà của bạn, và thêm tổng số để tìm ra bao nhiêu kim loại lợp bạn cần đặt hàng.
 • Cho phép tối thiểu 10% chất thải (thêm mái).

2. Chuẩn bị dụng cụ làm mái tôn. Bạn có thể sẽ phải đặt hàng kim loại mái bằng số lượng và màu sắc cụ thể cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng cần có một thùng rác lớn, một máy cưa hoặc máy cắt kim loại bằng sức mạnh, một khẩu súng chính, một khoan và các loại khoan khác, móng mái lợp 1¼ inch, vít mái bằng kim loại, và tự khoan, các loại vít gỗ tự hàn.

Chuẩn bị một nơi làm việc. Để làm cho việc cài đặt của bạn trở nên dễ dàng nhất có thể, điều quan trọng là phải có một khu vực làm việc được tổ chức tốt. Bạn sẽ cần một thùng lớn cho thùng rác (mái nhà cũ và mảnh vỡ), một nơi cho các công cụ, và giàn giáo hoặc bậc thang của bạn thiết lập.

 • Hãy chắc chắn rằng nếu bạn đang sử dụng các công cụ điện mà không có các hợp âm đang trong quá trình.
 • Lưu trữ vật liệu trong một khu vực có thể tiếp cận dễ dàng, được bảo vệ khỏi thời tiết. Các tấm được chống thời tiết nhưng có thể gây ra vết bẩn nếu để mở ra độ ẩm

Loại bỏ mái nhà cũ. Mặc dù bạn có thể cài đặt lợp tôn kim loại trên ván lợp, để có nền tảng tốt nhất, bạn nên dỡ bỏ toàn bộ mái nhà cũ. Làm việc ở tốc độ chậm và ổn định, không cố gắng để rip-up hoặc thực hiện quá nhiều mái nhà cũ cùng một lúc.

 • Bắt đầu từ điểm cao nhất, xa nhất và lấy tất cả các cây ngựa cũ, nhấp nháy, lỗ thông hơi và giày ống. Bạn nên thay thế tất cả những thứ này bằng mái kim loại mới.
 • Nếu bạn gặp bất kỳ cái đinh lớn nào dính vào, hãy lấy chúng ra và đặt chúng trong thùng rác hoặc đập vào sâu để chúng không phải là mối nguy hiểm cho bất cứ ai làm việc.
 • Nếu bạn cần định vị lại các máng xối, hãy làm như vậy vào thời điểm này.
 • Luôn loại bỏ mái nhà cũ trong một ngày (hoặc một vài ngày) khi thời tiết dự kiến ​​sẽ khô và nắng, vì bạn không muốn mưa hoặc độ ẩm xâm nhập vào tòa nhà của bạn.

Sửa chữa Mái Cũ. Với vật liệu cũ bị loại bỏ, xương trần của khung mái hoặc vỏ bọc vỏ sẽ được phơi ra. Nếu có bất kỳ thiệt hại cho vỏ bọc (gỗ dưới mái vòm), cách nhiệt, hoặc thông gió, sửa chữa nó ngay bây giờ.

Thêm lớp cách nhiệt dưới mái tôn . Điều này giúp ngăn chặn độ ẩm khỏi bị mắc kẹt giữa mái tôn và vỏ bọc. Sử dụng mái che để che toàn bộ mái nhà và bảo đảm nó bằng một khẩu súng chính hoặc móng tay.

Comment Của Bạn

avatar
  Subscribe( Theo dõi bài này)  
Thông báo cho tôi