“Chống Cháy Nổ Quán Karaoke” – Tiêu Chí Khi Thiết Kế Phòng Karaoke.

Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ luôn là vấn đề cần quan tâm khi thiết kế Karaoke. Đó không chỉ là tiêu chỉ để quá được cấp phép kinh doanh mà còn là biện pháp lâu dài để bảo vệ sự an toàn của khách hàng và sự tồn vong của quán. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tiêu chí khi thiết kế thi công Karaoke để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

Vật liệu thi công, trang trí phòng Karaoke

Các cơ sở kinh doanh Karaoke thường có đặc điểm nhà ống nhiều tầng, thiết kế cách âm, cách nhiệt nên các vật liệu để xây dựng cần được lựa chọn kĩ lưỡng. Để giảm thiểu chi phí xây dựng nhiều quá Karaoke đã sử dụng các vật liệu cách âm có chi phí thấp như mút, cao su, xốp… Tuy nhiên những vật liệu này lại rất dễ bắt lửa, gây cháy nổ và là một trong những nguyên nhân gây ra các tai nạn thương tâm. Chính vì vậy khi thi công phòng Karaoke, bạn cần lưu ý thay toàn bộ những vật liệu cách âm dễ cháy đó bằng những chất liệu an toàn chống cháy nổ như mút chống cháy, xốp chống cháy, sợi thủy tinh, bông thủy tinh… Những chất liệu này đã được các chuyên gia nghiên cứu và khẳng định về khả năng chống cháy nổ của chúng, khi sử dụng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đồng thời phòng Karaoke cũng sẽ được bên phòng cháy chữa cháy cấp phép đủ điều kiện an toàn để kinh doanh.

Mút, xốp cách nhiệt- vật liệu bảo đảm PCCC được sử dụng nhiều trong thi công phòng karaoke

Bên cạnh vật liệu thi công, các phòng Karaoke ngày nay thường được trang trí bởi hệ thống đèn điện, đèn LED vô cùng đồ sộ. Khi có cháy nổ hoặc sự cố xảy ra đó cũng là mối nguy cơ khôn lường. Trên lý thuyết các bóng đèn LED được sử dụng để trang trí phòng Karaoke cần phải chịu tải trọng từ 2000 – 3000w tùy thuộc quy mô cũng như số thiết bị có trong phòng. Các dây điện trong phòng cũng phải đảm bảo chắc chắn 100% là cách điện, cách nhiệt. Các ổ cắm, dây cắm, ổ điện cũng cần bố trí khoa học, gọn gàng, nên có tủ điện chống cháy để chứa dây điện, ổ điện ở góc phòng.

Thiết kế thi công lối thoát hiểm hợp lý

Quán Karaoke không có lối thoát hiểm hay lối thoát hiểm được thiết kế không hợp lý là một trong những nguyên nhân gia tăng thiệt hại của các vụ hỏa hoạn ở các quán Karaoke. Lối thoát hiểm, cầu thang thoát hiểm cần được thi công độc lập với các phòng hát, nên sử dụng các vật liệu cách nhiệt và có các dụng cụ phòng cháy chữa cháy khẩn cấp. Trong những trường hợp cháy từ tầng dưới bốc lên thang thoát hiểm, dây thoát hiểm là biện pháp sống còn. Đây cũng là tiêu chí quan trọng mà cơ quan phòng cháy chữa cháy sẽ tích cực kiểm tra, rà soát trong thời gian gần đây.

Thang thoát hiểm- yếu tố bắt buộc phải có để đảm bảo PCCC

Hệ thống chuông báo phòng cháy chữa cháy

Tại một số cơ sở Karaoke được cơ quan chức năng kiểm tra đã phát hiện tình trạng các phương tiện, thiết bị chữa cháy theo hình thức đối phó. Chuông báo thì không hoạt động bình thường, phương tiện chữa cháy nơi thì nhân viên không biết cách sử dụng, nơi thì không thể sử dụng, cửa thoát hiểm thì khóa kín để phòng ngừa kẻ gian…  trong khi đó nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo quy định một quán karaoke 5-6 tầng có diện tích sàn khoảng 150m2 thì hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động phải bao gồm hệ thống đèn, chuông báo cháy, bể nước, bể phòng bơm, đường ống âm tường, thang thoát hiểm, biển báo chỉ dẫn thoát nạn… Chính vì vậy khi thiết kế thi công một quán Karaoke chủ quán cũng như đơn vị thi công phải đáp ứng đủ các tiêu chỉ này để bảo vệ tính mạng  con người và của cải tài sản.

Xây dựng, bồi dưỡng kiến thức phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ nhân viên

Nằm ngoài các yếu tố kỹ thuật những kiến thức về phòng cháy chữa cháy của đội ngũ nhân viên cũng quyết định sự tồn vong của quán Karaoke. Chủ quán phải tổ chức các lớp bồi dưỡng phòng cháy chữa cháy, trang bị cho nhân viên những kỹ năng cứu nạn, thoát hiểm cơ bản khi hỏa hoạn xảy ra. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và xử lý nghiêm những hành vi xem nhẹ, coi thường hiểm họa cháy nổ. Một hành động tưởng như nhỏ bé của đội ngũ nhân viên nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của khách hàng và cơ sở kinh doanh Karaoke.

Tham gia tập huấn PCCC để kịp thời ứng phó với tình huống cháy nổ

Đội ngũ nhân viên cũng cần nắm được cách sử dụng các dụng cụ chữa cháy, thường xuyên tham gia các buổi huấn luyện, tập duyệt với các tình huống giả định để có thể bình tĩnh, sáng suốt ứng phó với hỏa hoạn, cháy nổ.

Đối với chủ quán Karaoke, khi thiết kế thi công nên lựa chọn những đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong thi công karaoke đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Cần niêm yết quy định phòng chống cháy nổ, trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, thường xuyên kiểm tra, rà soát các thiết bị và dụng cụ để hạn chế nguy cơ hỏa hoạn đến mức thấp nhất. ( Xem Đơn vị thi công karaoke chuyên nghiệp tại đây)

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng trong thiết kế thi công phòng karaoke đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Quy định phòng cháy chữa cháy đối với quán Karaoke của Cảnh sát PC&CC để nắm rõ hơn các yêu cầu của cơ sở kinh doanh Karaoke đạt chuẩn.

Tin Liên Quan: 

TOP Mẫu Phòng Karaoke Đẹp Nhất – Mới Nhất Hiện Nay 2019

Xu Hướng những mẫu phòng karaoke đẹp nhất hiện nay Cập nhật ngày 08.11.2019 . Tân Hùng Cường Mỗi Năm…

0 comments

Phun PU Foam Cách Nhiệt – Cách Âm – Chống Cháy Hiệu Quả 99%

Polyurethane Foam (PU Foam) là gì? Giá Phun Foam cách nhiệt – cách âm – chống cháy là bao nhiêu?…

0 comments

Thiết kế – Thi công phòng hát karaoke Sơn La Chuyên Nghiệp

NỘI THẤT KARAOKE TÂN HÙNG CƯỜNG CHUYÊN NHẬN THI CÔNG QUÁN BAR KARAOKE – THI CÔNG QUÁN HÁT PHÒNG TRÀ…

0 comments

Thiết Kế – Thi Công Phòng Karaoke Tại Nam Định Đẹp

➻❥Ŧâฑ ℍùฑǥ Ƈườฑǥ࿐ nhận thiết kế quán karaoke tại Nam Định – Tư Vấn thi công phòng hát karaoke trọn gói –…

1 comment

Thiết Kế Phòng Karaoke Tại Thanh Hóa Chuyên Nghiệp

Thiết Kế Quán Hát – Thi Công Nội Thất Phòng Karaoke Tại Thanh Hóa Chuyên Nghiệp – Công ty Nội…

0 comments

Mẫu Hợp Đồng Thi Công Nội Thất Phòng Karaoke

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————————— HỢP ĐỒNG THIẾT…

0 comments

Thi Công Phòng Karaoke Tại Đông Anh – Hà Nội

Thiết Kế &Thi Công Quán Hát Karaoke Tại Đông Anh – Hà Nội Thời Gian Thi Công: 23/12/2018 Giá Thi…

0 comments

Tốp 20 Những Bài Hát Karaoke Sôi Động – Nhạc Sàn Nhảy

Top 20 những bài hát karaoke sôi động – Tạo Không Khí Vui Nhộn Trong Phòng Hát Bạn yêu thích…

0 comments

Cách Chọn Nonstop Trong Karaoke – Chọn Nhạc Sàn Trên Máy Cảm Ứng

Cách chọn nonstop, Dj , Nhạc Sàn, Nhạc Dance Trên dàn karaoke vi tính cảm ứng. Có không ít bạn chưa…

0 comments

Ⓜ️ Luyện Giọng Hát Karaoke – Làm Sao Để Hát Karaoke Hay

Luyện giọng hát karaoke – làm sao để hát karaoke hay đây bạn? Bạn rất muốn thể hiện giọng hát…

0 comments

Comment Của Bạn

avatar
  Subscribe( Theo dõi bài này)  
Thông báo cho tôi